Làm sao để đạt chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Bạn đang thắc mắc chiều cao cân nặng chuẩn của nam là thế nào? Bởi thông qua các chỉ số này sẽ giúp bạn cố gắng để sở hữu body chuẩn men đầy hấp dẫn.

Làm sao để đạt chiều cao cân nặng chuẩn của nam
Làm sao để đạt chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Cân nặng của nam giới thường được nhận định theo vóc dáng cao hay thấp. Tuy nhiên, chiều cao cân nặng chuẩn của nam trong kiến thức thể hình bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Theo thói quen, mọi người sẽ dựa vào bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam để biết bản thân mình đã cân đối hay chưa. Vậy làm thế nào để biết được chiều cao và cân nặng chuẩn của nam? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể tìm ra cho mình đáp án nhé!

- Tài trợ -

-37%
-37%

Tầm quan trọng của chiều cao và cân nặng đối với sức khỏe nam giới

Chiều cao bị ảnh hưởng phần nào từ gen di truyền của gia đình. Nếu chúng ta chăm chỉ rèn luyện thể thao, bổ sung nhiều canxi và các dưỡng chất thì chiều cao có thể cải thiện phần nào.

Cân nặng có thể sẽ thay đổi theo chế độ ăn uống và tập luyện của bản thân mình. Trong đó, cần phải chọn lựa đúng thực phẩm, ăn uống có khoa học mới đảm bảo lên cân lành mạnh, không béo phì.

Tùy theo từng sức khỏe, thể trạng, chiều cao cân nặng chuẩn của nam ở mỗi người sẽ mỗi khác. Tuy nhiên, nó có ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn nam. Nếu quá nhẹ cân thì rất dễ bị bệnh vặt, mất đi sự mạnh mẽ và vẻ đẹp nam tính. Còn nếu quá thấp bé về chiều cao sẽ khiến bạn ít tạo được ấn tượng thu hút các bạn nữ và người đối diện.

Mối quan hệ giữa chiều cao và cân nặng chuẩn của nam?

Mối quan hệ giữa chiều cao và cân nặng chuẩn của nam?
Mối quan hệ giữa chiều cao và cân nặng chuẩn của nam?

Cân nặng và chiều cao của nam giới được xác định bằng chỉ số BMI. Tuy nhiên có thể nói chỉ số này không phải lúc nào cũng là 1 công cụ hoàn hảo để đánh giá. Bởi kết quả về chiều cao, cân nặng của một người đàn ông khỏe mạnh còn phụ thuộc bởi nhiều yếu tố

Chẳng hạn cân nặng của một người có thể lớn hơn người khác. Nhưng họ có thể trạng tốt hơn nhiều về cân nặng khi chiều cao không được lý tưởng cho lắm. Vì thế, đôi khi chiều cao cân nặng chuẩn của nam không có sự liên quan.

Vấn đề giới tính cũng rất cần quan tâm. So với nam giới, phụ nữ thường sẽ có xu hướng tích trữ nhiều chất béo bên trong cơ thể hơn. Người có tuổi cũng dễ tích nhiều chất béo trong cơ thể hơn. Và học cũng có ít khối lượng cơ hơn so với những người trẻ có cùng chiều cao.

Yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao cân nặng chuẩn của nam
Yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao cân nặng chuẩn của nam
 • Do di truyền từ gia đình, dòng họ. Nếu bạn có người thân thấp bé, nhẹ cân thì bản thân mình rất khó để sở hữu vóc dáng chuẩn đẹp.
 • Do chế độ dinh dưỡng từ môi trường sống hàng ngày từ bé. Đó là do bạn thiếu dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn, bổ sung chất không đúng cách. Hoặc do gia đình không có điều kiện về kinh tế.
 • Cơ thể đang mắc một số bệnh lý mãn tính như thiếu máu hồng cầu.
 • Khi mới sinh ra đã bị nhẹ cân, thiếu tháng.
 •       Do quá trình bồi bổ trong thai kỳ làm ảnh hưởng đến chiều cao cân nặng chuẩn của nam khi trưởng thành.
 •       Do thói quen vận động và rèn luyện thể thao mỗi ngày. Việc ít tham gia các bài tập thể dục thao sẽ làm chiều cao và cân nặng ít tăng trưởng.

Xem thêm: [Hot] Cách tăng cân cho tạng người Ectomorph siêu gầy hiệu quả nhất!!

Hướng dẫn Cách đo chiều cao cân nặng chuẩn nam

Cách đo chiều cao chuẩn của nam

Cách đo chiều cao chuẩn của nam
Cách đo chiều cao chuẩn của nam
 • Đo trực tiếp: dùng thước đo và đặt số 0 ở gót chân sau đó kéo dài lên đỉnh đầu. Chỉ số cuối cùng sẽ là chiều cao chuẩn.
 • Dùng bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam. Đây thực chất là một tấm bảng có kẻ sẵn kích thước. Bạn chỉ cần dán nó lên tường. Sau đó đứng thẳng lưng, dựa sát vào bảng, bỏ dép ra. Chỉ số nằm ngang đỉnh đầu chính là chiều cao đo được.
 • Dùng cách gián tiếp thông qua bức tường. Cách này thường áp dụng khi chúng ta tự mình đo chiều cao bản thân. Bạn cần đứng sát lưng vào tường với chân không mang dép. Dùng viết hoặc phấn vạch dấu lên tường ngay trên đầu mình. Sau đó dùng thước đo lại kích thước này.

Cách đo cân nặng chuẩn của nam

Để có thể đo được cân nặng thì chúng ta chỉ có thể dùng cách duy nhất. Đó chính là dùng cân điện tử. Bạn có thể mượn các cân với trọng lượng lớn như 100kg để xác định kg cân nặng của bản thân. Hoặc dùng cân chuyên dụng cho chiều cao và cân nặng chuẩn của nam.

Xác định cách tính chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Xác định cách tính chiều cao cân nặng chuẩn của nam
Xác định cách tính chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Việc xác định  cân nặng trung bình của nam khá đơn giản. Nhưng việc xác định cân nặng khỏe mạnh hoặc lý tưởng thì phức tạp hơn nhiều. Và chúng ta thường hay dùng công cụ BMI để đo chiều cao và cân nặng chuẩn của nam.

Chỉ số BMI sử dụng sự liên quan giữa chiều cao và cân nặng để cho kết quả thể trạng thừa cân hay thiếu cân. Để tính được chỉ số BMI của chúng ta thì bạn hãy chia trọng lượng của bản thân theo kilogam cho chiều cao theo mét khi tính bình phương. Ngày nay, chúng ta chỉ cần cung cấp chỉ số cân nặng và chiều cao vào ứng dụng là đã có ngay kết quả.

Thường chỉ số BMI nhỏ hơn 18.5 thì bạn sẽ bị đánh giá là nhẹ cân. Còn nếu chỉ số này dao động từ 25 – 29,9 thì bạn đang bị thừa cân và nó càng lớn hơn 30 thì đang cảnh báo tình trạng béo phì. Và khi BMI từ 18,5 – 24,9 thì bạn đang hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường.

Tuy BMI không trực tiếp đo khối lượng mỡ trong cơ thể. Nhưng kết quả đo được từ chiều cao và cân nặng sẽ phần này đánh giá được lượng mỡ trong cơ thể.

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam

Chiều cao (cm) Cân nặng (kg)
137 28,5 – 34,9
140 30,8 – 38,1
142 33,5 – 40,8
145 35,8 – 43,9
147 38,5 – 46,7
150 40,8 – 49,9
152 43,1 – 53,0
155 45,8 – 55,8
157 48,1 – 58,9
160 50,8 – 61,6
163 53,0 – 64,8
165 55,3 – 68,0
168 58,0 – 70,7
170 60,3 – 73,9
173 63,0 – 76,6
175 65,3 – 79,8
178 67,6 – 83,0
180 70,3 – 85,7
183 72,6 – 88,9
185 75,3 – 91,6
188 77,5 – 94,8
191 79,8 – 98,0
193 82,5 – 100,6
195 84,8 – 103,8
198 87,5 – 106,5
201 89,8 – 109,7
203 92,0 – 112,9
205 94,8 – 115,6
208 97,0 – 118,8
210 99,8 – 121,5
213 102,0 – 124,7

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam theo tuổi

Độ tuổi Chiều cao (cm) Cân nặng (kg)
13 156.2 45.8
14 163.8 47.6
15 170.1 52.1
16 173.4 53.5
17 175.2 54.4
18 175.7 56.7
19 176.5 57.1
20 177 58

Bí quyết sở hữu cân nặng chiều cao chuẩn của nam

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống
Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống tác động nhiều đến sức khỏe. Nó quyết định bạn có thật sự khỏe mạnh hay đang tiềm ẩn nhiều bệnh tật do ăn uống sai cách, không đảm bảo vệ sinh, an toàn. Vì thế, xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh sẽ góp phần cải thiện chiều cao và cân nặng cho nam an toàn nhất.

Đầu tiên là dinh dưỡng, chúng ta cần phải đảm bảo mỗi bữa ăn đủ 4 nhóm chất cơ bản. Đó là đạm, đường, béo, tinh bột và vitamin. Chúng có nhiều trong cơm, bánh mì, thịt cá, rau củ, trái cây, các loại hạt và đậu, dầu… Nó sẽ giúp ích cho chiều cao cân nặng chuẩn của nam.

Trong đó, ưu tiên chất canxi để hỗ trợ tăng chiều cao và giúp xương chắc khỏe. Và cũng cần tăng cường chất protein giúp tăng cơ và tăng cân lành mạnh. Chúng ta nên sắp xếp và đan xen để thực đơn luôn phong phú. Từ đó kích thích ngon miệng, ăn được nhiều hơn.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần tránh một số thực phẩm không lành mạnh. Như nước ngọt có gas, chất có chứa cồn, đồ ăn chế biến sẵn… Chúng sẽ làm cản trở phát triển chiều cao của bạn. Còn nếu ăn nhiều đường sẽ dễ béo phì và các bệnh có liên quan.

Chế độ luyện tập

Chế độ luyện tập
Chế độ luyện tập

Nếu ăn uống quyết định sức khỏe thì luyện tập sẽ tác động nhiều đến sự khỏe mạnh, uyển chuyển của các cơ xương khớp. Nó còn ảnh hưởng rất lớn đến kết quả bạn có thành công khi cải thiện cân nặng chiều cao chuẩn của nam hay không.

Tùy theo thể trạng, sức khỏe và thời gian nhàn rỗi, chúng ta sẽ chọn cách rèn luyện sức khỏe khác nhau. Đó có thể là chạy bộ, đi bộ, bơi lội, chơi bóng rổ… cho đến các bài tập hít đất, đu xà, nhảy dây, Jump Squat. Cùng với đó là đan xen bài tập hỗ trợ tăng nhịp tim để bảo vệ tim mạch của mình.

Trong chế độ luyện tập thì bạn cần phải kiên trì và thực hiện đều đặn. Với các bạn mới tham gia thì thời gian tập ngắn. Sau đó quen dần sẽ kéo giãn ra. Song song là ăn uống đầy đủ, nhất là sau khi tập để đảm bảo sức khỏe cũng như hiệu quả tăng cân nặng lẫn chiều cao.

Chế độ nghỉ ngơi

Chế độ nghỉ ngơi
Chế độ nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi sẽ giúp bạn đi được lâu hơn và bền bỉ hơn trong kế hoạch sở hữu chiều cao cân nặng chuẩn nam. Nếu cơ thể bạn thường xuyên mệt mỏi thì sẽ chẳng muốn làm gì, kể cả chuyện ăn uống.

Quan trọng là giấc ngủ có ảnh hưởng lớn đến chiều cao và cân nặng. Thường xuyên thức khuya khiến quá trình sản sinh hormone tăng trưởng bị gián đoạn. Vì thế, xương sẽ chậm tăng trưởng, mật độ xương cũng loãng hơn.

Vì thế, bạn hãy sắp xếp và thay đổi lịch trình của mình để có thời gian đi ngủ sớm và dậy sớm. Hãy cố gắng ngủ đủ từ 6 – 8 tiếng mỗi đêm. Và có thể có thêm giấc nghỉ trưa ngắn khoảng 15 – 30 phút.

Sở hữu chiều cao cân nặng chuẩn của nam với viên uống Tamino

Sở hữu chiều cao cân nặng chuẩn của nam với viên uống Tamino
Sở hữu chiều cao cân nặng chuẩn của nam với viên uống Tamino

Thuốc tăng cân cho nam giới Tamino là dòng sản phẩm thảo dược thiên nhiên với công dụng hỗ trợ tăng cân tăng cơ hiệu quả. Nhờ vào thành phần cơ bản là Whey Protein có vai trò tái tạo mô và tạo khung vững chắc cho cơ bắp khỏe mạnh.

Chính nhờ chất đạm này chúng ta sẽ sở hữu thân hình săn chắc, cân đối, không gây tích trữ vùng béo trên cơ thể. Từ đó, gián tiếp cải thiện chiều cao ở các bạn đang ở độ tuổi phát triển.

Bên cạnh đó, Tamino còn giúp bạn nam bảo vệ tốt sức khỏe của mình trước nhiều tác hại. Từ việc căng thẳng trong công việc và học tập, ăn uống kém, ngủ không ngon giấc nhất là thường xuyên ốm vặt. Vì thế, đây chính là giải pháp tốt nhất để bạn nam vừa cải thiện cân nặng lẫn chiều cao, vừa tăng cường sức khỏe.

Mong rằng những thông tin về chiều cao cân nặng chuẩn của nam sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích trong việc hiểu biết về cơ thể. Thông qua bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam bạn sẽ biết được mình đang ở tình trạng nào. Là bình thường, khỏe mạnh hay quá béo phì. Từ đó có thể kiểm soát chiều cao và cân nặng chuẩn của nam hợp với thể trạng thực tế của mình.

Để được tư vấn dinh dưỡng, LIÊN HỆ NGAY 0902 52 52 43 – 096 446 0846, Dược sĩ chuyên môn của chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *