[CHI TIẾT] Suy dinh dưỡng ở trẻ em là gì? Dấu hiệu, chế độ ăn uống cho trẻ suy dinh dưỡng

Tình trạng trẻ em suy dinh dưỡng, biếng ăn hiện nay đang là một vấn đề đáng báo động và làm đau đầu những gia đình có trẻ nhỏ. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ cần chú ý nhận biết các dấu hiệu trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng để đưa ra chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung các loại sữa giúp trẻ tăng cân phát triển thể chất một cách tối ưu nhất.

Suy dinh dưỡng ở trẻ em là gì? Dấu hiệu, chế độ ăn uống cho trẻ suy dinh dưỡng
Suy dinh dưỡng ở trẻ em là gì? Dấu hiệu, chế độ ăn uống cho trẻ suy dinh dưỡng

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều đã nghe hoặc biết đến bệnh suy dinh dưỡng, căn bệnh gây nguy hiểm trên toàn thế giới. Nhưng bạn có chắc mình đã biết rõ về suy dinh dưỡng là gì chưa? Suy dinh dưỡng ở trẻ em? dấu hiệu suy dinh dưỡng và chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng 4 tuổi, chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng 5 tuổi ra sao? Nếu chưa, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin chi tiết để giúp bạn trả lời cho những vấn đề trên.

- Tài trợ -

-37%
-37%

Bệnh suy dinh dưỡng là gì?

Suy dinh dưỡng là một thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết, thường gặp nhất là sự thiếu hụt protein, vitamin cùng các chất khoáng. Hậu quả của việc cơ thể không nhận đủ chất dinh dưỡng chính là sự suy giảm hoạt động của các cơ quan. Điều này cần phải đặc biệt lưu ý ở trẻ em, nhất là vào khoảng thời gian trẻ có nhu cầu dinh dưỡng cao từ 6-24 tháng tuổi.

Suy dinh dưỡng ở trẻ em là gì?

Suy dinh dưỡng ở trẻ em là gì?
Suy dinh dưỡng ở trẻ em là gì?

Suy dinh dưỡng ở trẻ em thường gây chậm tăng trưởng đồng thời hạn chế khả năng hoạt động thể lực. Ở mức độ nặng hơn tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em còn ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ, trí thông minh của bé, cũng như khả năng giao tiếp. Đồng thời, nó còn tăng khả năng mắc nhiều bệnh tật cho trẻ. Đánh giá một trẻ suy dinh dưỡng nặng hay nhẹ dựa vào các chỉ số:

 • Cân nặng theo tuổi
 • Chiều cao theo tuổi
 • Cân nặng theo chiều cao

Khác với em bé suy dinh dưỡng, bệnh suy dinh dưỡng người lớn thường phổ biến ở những người cao tuổi, hoặc người trưởng thành. Các nguyên nhân làm hạn chế cung cấp thức ăn cho cơ thể như bị bệnh mãn tính, mắc chứng biếng ăn. Người lớn bị suy dinh dưỡng sẽ gây ra các biến chứng: hệ miễn dịch suy yếu, gia tăng khả năng mắc nhiều bệnh lý khác nhau, nhất là các bệnh lý lây nhiễm; hạn chế vận động, dễ té ngã; cần người chăm sóc.

Điểm qua một số dấu hiệu suy dinh dưỡng ở trẻ

Suy dinh dưỡng ở trẻ em có thể chia làm các mức độ khác nhau như, suy dinh dưỡng nhẹ, suy dinh dưỡng vừa, trẻ em suy dinh dưỡng nặng. Các thể: suy dinh dưỡng ở trẻ em thể thấp còi, suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thể teo đét, thể phù và suy dinh dưỡng ở trẻ em thể hỗn hợp. 

 Biểu hiện trẻ em suy dinh dưỡng thể thấp còi

 Biểu hiện trẻ em suy dinh dưỡng thể thấp còi
Biểu hiện trẻ em suy dinh dưỡng thể thấp còi

Các mẹ để ý bị chậm phát triển chiều cao so với bạn bè, chiều cao chỉ đạt dưới 90% so với mức tiêu chuẩn thì lúc đó bé nhà bạn đang có nguy cơ bị suy dinh dưỡng thể thấp còi.

Trung bình, chiều cao của một em trẻ khỏe mạnh lúc mới sinh thường ở mức khoảng 50cm, trong 3 tháng đầu. Sau mỗi tháng bé sẽ tăng thêm khoảng 3cm và trung bình khoảng 2cm ở các tháng tiếp theo.

Bố mẹ có thể dựa vào bảng tiêu chuẩn dưới đây để theo dõi chiều cao của bé:

Độ tuổi Chiều cao
1 tuổi Gấp rưỡi lúc mới sinh, khoảng 75cm
2 tuổi Khoảng 85cm
4 tuổi Khoảng 100 cm
4-10 tuổi Tăng đều mỗi năm 5-6 cm
10-18 tuổi Trẻ dậy thì, chiều cao tăng nhanh, có lúc tăng 8-12cm/năm

 Biểu hiện trẻ em suy dinh dưỡng thể nhẹ cân

 Biểu hiện trẻ em suy dinh dưỡng thể nhẹ cân
Biểu hiện trẻ em suy dinh dưỡng thể nhẹ cân

Biểu hiện của em bé suy dinh dưỡng ở giai đoạn này là trẻ có cân nặng thấp hơn so với cân nặng chuẩn 20%.

Dưới đây chính là bảng cân nặng chuẩn trung bình của trẻ theo tiêu chuẩn của WHO:

Tháng tuổi Cân nặng chuẩn (Kg)
Bé Trai Bé Gái
1 4,5 4,2
3 6,4 5,8
5 7,5 6,9
7 8,3 7,6
9 8,9 8,2
12 9,6 8,9
24 12,2 11,5

Khi em bé suy dinh dưỡng loại này, biểu hiện sẽ là con biếng ăn suy dinh dưỡng, ăn ít, vẻ ngoài gầy gò do khó hấp thu dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Một số trường hợp dù mẹ chăm chút nhưng vẫn không tăng cân đều được. 

Biểu hiện em bé suy dinh dưỡng thể teo

Biểu hiện em bé suy dinh dưỡng thể teo
Biểu hiện em bé suy dinh dưỡng thể teo

Khi đã ở thể này tức là các bé trông đã rất gầy, bé chỉ đạt 60% so với mức cân nặng tiêu chuẩn. Cơ thể mất nước, gầy gò xanh xao, ốm yếu, da bọc xương nhăn nheo như người già. 

Đứng trước tình trạng này sẽ khiến bé dễ bị đuối sức, hay bị nhiễm bệnh, thường xuyên quấy khóc và có triệu chứng bị rối loạn tiêu hóa.

Biểu hiện suy dinh dưỡng ở trẻ em thể phù

Trên thực tế, một số trẻ dù bụ bẫm vẫn có nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Cụ thể dấu hiệu suy dinh dưỡng ở trẻ em thể này là bị sưng phù toàn thân, da trắng bệch, cơ mềm, cân nặng chỉ đạt khoảng 60-80% so với tiêu chuẩn. Tóc trẻ bị thưa, mềm, dễ gãy, ăn ít, bụng bị chướng to. Trên da của bé có biểu hiện xuất hiện những đốm nhỏ đỏ li ti khắp cơ thể, dần bị đổi màu và bong tróc, rỉ nước, dễ dàng bị nhiễm trùng và bị lở loét. 

Biểu hiện của thể suy dinh dưỡng hỗn hợp

Biểu hiện của thể suy dinh dưỡng hỗn hợp
Biểu hiện của thể suy dinh dưỡng hỗn hợp

Ở giai đoạn này, trẻ thường chỉ đạt mức cân nặng khoảng 60%, tuy bị teo cơ nhưng có thể có biểu hiện phù, biếng ăn, gây rối loạn tiêu hóa, chân tay teo cơ, bụng bị phình to. Hay có thể trẻ trước đây đã thuộc diện bị suy dinh dưỡng thể phù, được điều trị nhưng thực sự chưa dứt điểm.

Biểu hiện chung của các trường hợp suy dinh dưỡng trẻ em đều dẫn đến sức khỏe ở trẻ bị suy yếu, suy giảm chức năng các cơ quan trong cơ thể, bị thiếu máu, xanh xao.

Trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng phải làm sao?

Khi trẻ em biếng ăn, suy dinh dưỡng dù ở độ tuổi nào cũng khiến bố mẹ lo lắng và đặt ra vô vàn những câu hỏi trẻ bị suy dinh dưỡng phải làm sao, trẻ 3 tuổi biếng ăn suy dinh dưỡng chăm sóc ra sao, có khác gì so với trẻ 2 tuổi bị suy dinh dưỡng và trẻ 4 tuổi bị suy dinh dưỡng

Trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng phải làm sao?
Trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng phải làm sao?
 • Thật ra, việc điều trị suy dinh dưỡng không chỉ đơn thuần là chỉ suy nghĩ đến việc trẻ em suy dinh dưỡng nên ăn gì hay trẻ suy dinh dưỡng nên uống sữa gì mà bạn cần phải phải có biện pháp điều trị triệu chứng và giải quyết nguyên nhân dứt điểm. Bố mẹ cần phải xây dựng một kế hoạch điều trị và chăm sóc toàn diện với mục tiêu cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bệnh nhân và phục hồi sức khỏe.
 • Chế độ ăn uống: Trẻ suy dinh dưỡng nên ăn gì, thì lời khuyên dành cho bạn là cần phải có một chế độ ăn hợp lý, lành mạnh. Chế độ ăn đúng cần phải đáp ứng được nhu cầu năng lượng của cơ thể từ đầy đủ các nhóm chất bao gồm nhóm protein, lipid, glucid, chất khoáng và vitamin. Nếu như không bổ sung được bằng cách ăn uống thông thường, bố mẹ có thể cân nhắc sử dụng thực phẩm chức năng hoặc thuốc uống.
 • Lên kế hoạch chăm sóc: kế hoạch được lập ra với các mục tiêu và cách thức thực hiện tùy từng trường hợp cụ thể. Trẻ em bị suy dinh dưỡng nặng hoặc không thể ăn nhai bằng đường miệng sẽ có chế độ ăn uống đặc biệt hơn. Nuôi ăn bằng cách dẫn ống sonde dạ dày được đặt qua miệng hoặc mũi và nuôi ăn bằng đường tĩnh mạch. Đây chính là hai cách hỗ trợ ăn uống nhân tạo đang được sử dụng.  

Theo dõi, đánh giá: trẻ bị suy dinh dưỡng cần được giám sát thường xuyên, kiểm tra cân nặng cùng với các chỉ số nhân trắc học để từ đó đánh giá hiệu quả điều trị.

Đối với trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì?

Đối với trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì?
Đối với trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì?

Với thể vừa và nhẹ (độ I và độ II): Điều trị tại nhà bằng chế độ ăn và chăm sóc.

– Chế độ ăn: Bố mẹ cần cho trẻ bú mẹ theo nhu cầu, bất cứ lúc nào kể cả ban đêm.

– Nếu như mẹ thiếu hoặc bị mất sữa: Hãy nghĩ đến việc dùng các loại sữa bột công thức theo tháng tuổi hoặc dùng sữa cho trẻ suy dinh dưỡng hoặc dùng sữa đậu nành (đậu tương).

– Đối với trẻ em bị suy dinh dưỡng 6 tháng tuổi trở lên, bố mẹ nên cho trẻ ăn bổ sung theo tháng tuổi nhưng số bữa ăn cần phải tăng lên, thức ăn phải nấu kỹ, nấu xong ăn ngay tránh để nguội.

– Tăng đậm độ năng lượng của bữa ăn cho em bé bị suy dinh dưỡng bằng cách cho tăng thêm enzym (men tiêu hóa) trong các hạt nảy mầm để làm lỏng thức ăn đồng thời, tăng độ nhiệt lượng của thức ăn. Cụ thể là: bố mẹ có thể dùng giá đậu xanh để làm lỏng thức ăn cho bé, tức là có thể tăng lượng bột khô lên khoảng 2-3 lần mà độ lỏng của bột không thay đổi. Cứ 10g bột bố mẹ cho 10g giá đậu xanh giã nhỏ lọc lấy nước.

Gợi ý thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng

Gợi ý thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng
Gợi ý thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng

Dưới đây chính là thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng 2 tuổi, thực đơn tăng cân cho trẻ suy dinh dưỡng 3 tuổi và cả 4, 5 tuổi đều dùng được. 

Thứ 2:

Bữa sáng (6g30 – 7g30): Phở bò, bánh su kem

Bữa phụ sáng (9g): Uống sữa

Bữa trưa (11g – 11g30): Cơm mềm canh cải bó xôi thịt băm, tôm thịt sốt cà, đu đủ

Phụ xế (14g00 – 14g30): Uống sữa, Yaourt

Chiều (17g00 – 17g30): Cơm mềm, canh mướp, nấm rơm gan gà, thịt gà kho nấm, nho

Tối (20g00 – 20g30): Uống sữa

Thứ 3:

Bữa sáng (6g30 – 7g30): Cháo thịt gan, yaourt

Bữa phụ sáng (9g): Uống sữa

Bữa trưa (11g – 11g30): Cơm mềm, canh chua thơm cá, cá muối chiên, dưa lê

Phụ xế (14g00 – 14g30): Uống sữa, bánh bông lan

Chiều (17g00 – 17g30): Cơm mềm, canh khoai mỡ tép, bò kho, đu đủ

Tối (20g00 – 20g30): Uống sữa

Thứ 4:

Bữa sáng (6g30 – 7g30): Xôi đậu xanh, nước cam

Bữa phụ sáng (9g): Uống sữa

Bữa trưa (11g – 11g30): Cơm mềm, canh cải thảo, cà rốt tôm, thịt kho trứng, dưa hấu

Phụ xế (14g00 – 14g30): Uống sữa, chè chuối

Chiều (17g00 – 17g30): Cháo thập cẩm, thanh long

Tối (20g00 – 20g30): Uống sữa

Thứ 5:

Bữa sáng (6g30 – 7g30): Ăn sáng súp cua trứng cút

Bữa phụ sáng (9g): Uống sữa

Bữa trưa (11g – 11g30): Cơm mềm, canh đậu hũ cà chua, cá kho thơm, chuối

Phụ xế (14g00 – 14g30): Uống sữa, bánh flan

Chiều (17g00 – 17g30): Cơm mềm, canh rau dền tôm, thịt trứng chưng nấm rơm, sa bô chê

Tối (20g00 – 20g30): Uống sữa

Thứ 6:

Bữa sáng (6g30 – 7g30): Bánh cuốn, nho

Bữa phụ sáng (9g): Uống sữa

Bữa trưa (11g – 11g30): Cơm mềm, canh bông cải xanh, cà rốt nấu sườn, mực dồn thịt chiên, sinh tố mãng cầu

Phụ xế (14g00 – 14g30): Uống sữa, đậu hũ nước đường

Chiều (17g00 – 17g30): Cơm mềm, canh cải xoong thịt băm, xíu mại, vú sữa

Tối (20g00 – 20g30): Uống sữa

Thứ 7:

Bữa sáng (6g30 – 7g30): Súp bắp, bánh flan

Bữa phụ sáng (9g): Uống sữa

Bữa trưa (11g – 11g30): Bún mọc, bơ xay

Phụ xế (14g00 – 14g30): Uống sữa, chè đậu xanh

Chiều (17g00 – 17g30): Cơm mềm, canh bí đỏ thịt, thịt gà ram, quýt

Tối (20g00 – 20g30): Uống sữa

Chủ Nhật:

Bữa sáng (6g30 – 7g30): Hoành thánh, chuối

Bữa phụ sáng (9g): Uống sữa

Bữa trưa (11g – 11g30): Cà ri cá – bánh mì, nước thơm

Phụ xế (14g00 – 14g30): Uống sữa, dưa gang đường

Chiều (17g00 – 17g30): Cơm mềm, canh cải ngọt thịt băm, sườn xào chua ngọt, trái hồng

Tối (20g00 – 20g30): Uống sữa

 

Trẻ suy dinh dưỡng nên uống sữa gì, top 3 sữa loại sữa cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng tốt nhất hiện nay

Có con suy dinh dưỡng, thấp còi thực sự là một “cơn ác mộng” đối với các bậc phụ huynh. Lúc này, bố mẹ phải tốn bao nhiêu mồ hôi nước mắt và luôn đau đầu trước mọi quyết định, nhất là quyết định trẻ suy dinh dưỡng nên uống sữa gì, sữa cho bé 9 tháng suy dinh dưỡng và sữa cho trẻ suy dinh dưỡng 1 tuổi hay sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng 2 tuổi và sữa cho trẻ suy dinh dưỡng 4 tuổi có gì khác nhau hay không, để giúp trẻ suy dinh dưỡng thấp còi nhanh bắt kịp đà tăng trưởng.

Sữa cho bé suy dinh dưỡng Nutrient Kid 

Sữa cho bé suy dinh dưỡng Nutrient Kid 
Sữa cho bé suy dinh dưỡng Nutrient Kid

Sữa suy dinh dưỡng Nutrient Kid được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao trong việc cải thiện tình trạng biếng ăn và cân nặng ở trẻ. Sản phẩm được thiết kế rất giàu dinh dưỡng: Trong mỗi ly 200ml cung cấp khoảng 240kcal, 8.1 gam đạm, nó tương đương dinh dưỡng của 1 bữa ăn, giúp bù đắp phần năng lượng khi bé lười ăn bỏ bữa.

Đặc biệt, đối với trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng thường không có cảm giác đói bụng chính vì vậy sữa Nutrient Kid được thiết kế giàu chất Lysine, Kẽm, cùng các Vitamin nhóm B có tác dụng giúp trẻ ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt, mang đến cảm giác đói bụng và thèm ăn. Thành phần đạm WHEY cùng chất béo chuỗi trung bình MCT giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng, bé sẽ sẵn sàng cho các bữa ăn kế tiếp hơn.

Sữa cho bé suy dinh dưỡng Nutren Junior 

Sữa cho bé suy dinh dưỡng Nutren Junior 
Sữa cho bé suy dinh dưỡng Nutren Junior

Nutren Junior là sản phẩm chứa dinh dưỡng cao năng lượng của Nestle Thụy Sĩ – một thương hiệu sữa công thức đặc trị nổi tiếng trên thế giới. Đặc điểm nổi bật của sữa cho bé suy dinh dưỡng Nutren Junior chính là được tạo ra từ nguồn đạm Whey chất lượng, hỗ trợ bé dễ tiêu hóa giúp cung cấp năng lượng chính cho cơ thể để tăng trưởng cân nặng.

Hệ dưỡng chất Synbiotics cùng là hỗn hợp Probiotics (vi sinh vật có lợi) và Prebiotics (chất xơ) sẽ giúp duy trì sự cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn,  tăng cường hệ miễn dịch giảm ốm vặt ở trẻ. Ngoài ra, sữa Nutren Junior còn rất giàu DHA là một loại axit béo rất quan trọng giúp phát triển trí não cùng thị giác của bé yêu.

Nutren Junior được thiết kế là loại sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng 1 tuổi, sữa cho bé 9 tháng suy dinh dưỡng, có nghĩ cho trẻ 1- 10 tuổi nhẹ cân, trẻ gặp các vấn đề về ăn uống kém, kém hấp thu chất dinh dưỡng, trẻ bị suy dinh dưỡng vừa và nặng, trẻ bị bệnh hay đang trong quá trình hồi phục sức khỏe,

 Sữa dê Goatamil BA dinh dưỡng cao cấp dành cho trẻ biếng ăn

 Sữa dê Goatamil BA dinh dưỡng cao cấp dành cho trẻ biếng ăn
Sữa dê Goatamil BA dinh dưỡng cao cấp dành cho trẻ biếng ăn

Sữa Goatamil BA đây là sản phẩm từ nguồn sữa dê cao cấp rất giàu năng lượng giúp cung cấp đầy đủ các Vitamin và khoáng chất thiết yếu. Sản phẩm giúp trẻ nhanh chóng phục hồi sức khỏe, thể trạng và đạt được chiều cao tối ưu. Goatamil BA cung cấp chế độ ăn giàu chất Protein với độ năng lượng cao (1kcal/1ml). Trong đó có thành phần đạm sữa dê dễ hấp thu,giúp bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp trẻ nhanh chóng phục hồi tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ.

Đối với một số trẻ em suy dinh dưỡng có cơ địa khó tăng, bên cạnh việc bổ sung sữa suy dinh dưỡng cho trẻ. Nếu muốn bé tăng cân hiệu quả, bố mẹ nên cho con sử dụng thực phẩm hỗ trợ chức năng tăng cân. Ưu điểm của các sản phẩm này chính là giúp trẻ giải quyết được triệt để các vấn đề chậm tăng cân hoặc không thể tăng cân, giúp bé ăn ngon, ngủ ngon, giảm thiểu tình trạng ốm vặt để từ đó tăng cân một cách hiệu quả. Tuy nhiên bố mẹ cần phải lưu ý trong việc lựa chọn các sản phẩm để bảo vệ sức khỏe của con yêu, giúp con phát triển một cách toàn diện.

Hiện nay, 2 trong số các thực phẩm chức năng được nhiều bố mẹ tin dùng để giúp con khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng, biếng ăn đó chính là viên uống tăng cân Tamino và siro Botakids. Mỗi sản phẩm sẽ có những ưu điểm và phù hợp với từng đối tượng. 

Trẻ biếng ăn chậm tăng cân có nên dùng thực phẩm chức năng tăng cân

Theo nhiều nghiên cứu từ chuyên gia, chế độ dinh dưỡng hàng ngày là không đủ để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất cho bé phát triển. Cha mẹ cần chủ động bổ sung dinh dưỡng cho trẻ bằng nhiều cách khác nhau. Một trong những sản phẩm được nhiều bố mẹ lựa chọn để giúp cải thiện tình trạng biếng ăn chậm tăng cân ở trẻ chính là siro Botakids.

Công dụng của siro ăn ngon Botakids

 • Kích thích cảm giác ngon miệng khi bé thử các món ăn mới, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng hấp thu dưỡng chất.
 • Bổ sung 18 loại acid amin và khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ
 • Tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ luôn khỏe mạnh, giảm thiểu tình trạng ốm vặt.
 • Cải thiện hệ miễn dịch đường ruột, bảo vệ con khỏi các chứng bệnh đường ruột thường gặp như tiêu chảy, táo bón, nôn trớ.
 • Giúp bé phát triển toàn diện về tầm vóc và trí não, tăng cân đều đặn.

Cách sử dụng và liều dùng của siro ăn ngon Botakids

 • Trẻ từ 1-3 tuổi: Uống mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 10ml
 • Trẻ từ 4-12 tuổi: Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10ml
 • Trẻ trên 12 tuổi và người lớn: Uống mỗi ngày 2 -3 lần, mỗi lần 10ml
 • Trẻ dưới 1 tuổi: tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng

Cho trẻ sử dụng sản phẩm trước khi ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ. Có thể uống trực tiếp, pha loãng với nước hoặc trộn cùng thức ăn cho trẻ sử dụng. Lắc đều sản phẩm trước khi dùng.

Khách hàng nói gì về sản phẩm siro ăn ngon Botakids

Hơn 97% phụ huynh mua cho bé sử dụng đã đánh giá tích cực về sản phẩm, con ăn tốt hơn, tăng cân đều đặn, tình trạng ốm vặt cũng được cải thiện triệt để.

Với hàng loạt dưỡng chất quan trọng cần thiết cho sự phát triển của trẻ, siro ăn ngon Botakids giúp trẻ ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, không còn quấy khóc. Sau 1 liệu trình sử dụng, cân nặng của bé sẽ được cải thiện đáng kể. Đây là sản phẩm cực kỳ phù hợp cho những phụ huynh đang kiếm siro ăn ngon cải thiện chứng biếng ăn cho trẻ trên 1 tuổi.

Lựa chọn sản phẩm tăng cân cho trẻ 6 tuổi viên uống hỗ trợ tăng cân Tamino

Tamino là viên uống hỗ trợ tăng cân hiệu quả dành cho những người gầy lâu năm, mong muốn cải thiện sức khỏe và sở hữu thân hình chuẩn đẹp. Đây là sản phẩm được chiết xuất 100% từ thiên nhiên, cùng hệ công thức cải tiến với thành phần Whey Protein Concentrate (Premium Protein) và Soy Protein được nhập khẩu USA là các loại protein có hàm lượng cao nhất gấp 10 lần hoạt chất Whey protein thông thường.  

Viên uống hỗ trợ tăng cân Tamino được điều chế dưới dạng viên nén nên phù hợp với những bé ở độ tuổi lớn. Điều này không có nghĩa là những bé dưới 6 tuổi thì không thể sử dụng được. Nếu như con uống được thì mẹ có thể cho con sử dụng.

Công dụng vượt trội của Tamino

 

Viên tăng cân Tamino được phát triển trên công thức dinh dưỡng phù hợp với cơ địa người Việt, thành phần thiên nhiên an toàn, lành tính, chuẩn hóa về hàm lượng và chất lượng nên phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, kể cả phụ nữ sau sinh và trẻ em trên 6 tuổi. 

đối tượng sử dụng tamino

3. Cách sử dụng viên uống hỗ trợ tăng cân Tamino

Để đạt hiệu quả tốt nhất, nên uống viên tăng cân Tamino sau bữa ăn 30 phút. 

Cách sử dụng tamino

 

Đây là sản phẩm viên uống hỗ trợ tăng cân không chỉ trẻ con mới có thể dùng mà bất cứ ai trong gia đình đang gặp vấn đề về cân nặng cũng đều có thể sử dụng.

4. Khách hàng nói gì về sản phẩm viên uống hỗ trợ tăng cân Tamino

Viên uống hỗ trợ tăng cân Tamino được xếp vào danh sách là một trong những sản phẩm hỗ trợ tăng cân bán chạy nhất hiện nay. Bằng chứng là trong thời gian vừa qua, có khá nhiều phản hồi tích cực của người dùng ở mọi độ tuổi từ bé cho đến mẹ sau sinh về sản phẩm. Dưới đây, là một số cảm nhận của khách hàng đã dùng qua viên uống hỗ trợ tăng cân TAMINO.

5. Mẹ sẽ sở hữu bí kíp giúp bé lên cân Tamino với mức chi phí bao nhiêu?

Các chị em cảm thấy như thế nào? Có phải với những lợi ích mà viên uống hỗ trợ tăng cân Tamino mang lại, chắc chắn mẹ sẽ muốn sở hữu ngay phương pháp hỗ trợ tăng cân mà  em đã mất nhiều thời gian, tiền bạc để tự mình thử nghiệm để tìm ra sản phẩm tốt nhất cho con của mình. Mẹ chỉ cần đầu tư khoảng 26.000 đồng/ngày tương đương ăn thêm 1 bát phở mỗi ngày mẹ đã có thể giúp con cải thiện được tình trạng biếng ăn và lên cân một cách hiệu quả. Mà  không cần phải sử dụng những thực phẩm chức năng, cho trẻ em nhập ngoại đắt tiền mà hiệu quả không thấy đâu.

6. Lý do tại sao mẹ nên lựa chọn viên uống hỗ trợ tăng cân cho trẻ em Tamino và Botakids mà không phải sản phẩm khác

 • Cả 2 sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, đảm bảo không có tác dụng phụ, không tích nước, đặc biệt an toàn cho người sử dụng.
 • Phản hồi từ những người mẹ khi cho bé sử dụng viên uống hỗ trợ tăng cân Tamino và siro Botakids,  được một thời gian, thì tình trạng biếng ăn được cải thiện. Cân nặng bắt đầu tăng từ từ theo thời gian.
 • Bé không bị phụ thuộc vào sản phẩm khi ngưng sử dụng. Sau khi cải thiện được tình trạng biếng ăn và cân nặng. Nếu  như muốn mẹ có thể cho bé ngưng sử dụng sản phẩm mà không lo sụt cân.
 • Cả 2 sản phẩm đều đã được kiểm nghiệm tính an toàn và không làm cản trở quá trình phát triển tự nhiên của trẻ. Sản phẩm viên uống hỗ trợ tăng cân Tamino đã được kiểm định về chất lượng, bộ y tế cấp phép chứng nhận lưu hành trên toàn quốc (SĐK: 8350/2019/ĐKSP).

Trẻ em chính là mầm non tương lai của đất nước. Để có thể giúp bé thoát khỏi tình trạng biếng ăn và chậm lên cân trong thời gian sớm nhất.

Còn chần chừ gì nữa mà ngay hôm nay mẹ chưa  liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn 0902 52 52 43 – 096 446 0846 (luôn có chuyên viên hỗ trợ).

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *