Tại sao thực phẩm chức năng cần được bộ y tế cấp phép lưu hành

TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIẤY CÔNG BỐ SẢN PHẨM THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CỦA BỘ Y TẾ

Giấy công bố sản phẩm bảo vệ sức khỏe chính giấy chứng nhận chất lượng của sản phẩm thực phẩm chức năng (thực phẩm bảo vệ sức khỏe) Là thủ tục pháp lý mà mọi doanh nghiệp/tổ chức  bắt buộc” phải có, trước khi muốn đưa sản phẩm ra ngoài thị trường.

Bởi vì, đây là cơ sở quan trọng nhất để cơ quan có thẩm quyền và người tiêu dùng biết được chính xác chất lượng của từng dòng sản phẩm

1. ĐIỀU KIỆN “KHẮC KHE” ĐỂ CÓ ĐƯỢC GIẤY CÔNG BỐ SẢN PHẨM

Đầu tiên, doanh nghiệp/tổ chức cần có giấy phép hoạt động kinh doanh. Trong đó, doanh nghiệp/tổ chức phải được cấp quyền kinh doanh sản phẩm.dược phẩm.

Nhà máy sản xuất đạt chuẩn quốc tế GMP

Thứ hai, doanh nghiệp/tổ chức phải cung cấp chính xác và đẩy đủ bảng công thức dược phẩm, bao gồm thành phần các hoạt chất, ghi rõ nồng độ, tỷ lệ %, hàm lượng,…. Cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm nghiệm công thức và nó phải đảm bảo an toàn với sức khỏe con người.

Thứ ba, doanh nghiệp/tổ chức cần phải sản xuất các mẫu thử để cơ quan có thẩm quyền tiến hành kiểm nghiệm chất lượng. Mẫu thử phải đáp ứng được các chỉ tiêu về lý hóa, vi sinh, kim loại nặng,….

Thứ tư, để đủ điều kiện công bố sản phẩm thì sản phẩm phải được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP. Trong đó, có chứng nhận thực hiện tốt việc kiểm soát nhiễm khuẩn tại nơi sản xuất. Và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về an toàn, vệ sinh, chất lượng…. khi bào chế sản phẩm phẩm.

Chính vì điều kiện công bố sản phẩm TPCN rất khắt khe, cho nên chỉ những dòng sản phẩm thật sự đảm bảo được tính an toàn và mang lại hiệu quả cao thì mới được cơ quan có thẩm quyền thông qua.

2. HÃY “CẢNH GIÁC” VỚI DOANH NGHIỆP/TỔ CHỨC “KHÔNG XUẤT TRÌNH ĐƯỢC” GIẤY CÔNG BỐ SẢN PHẨM.

Theo số liệu thống kê, có đến hơn 98% người tiêu dùng Việt Nam mù tịt thông tin về giấy công bố sản phẩm. Và điều này sẽ gây ra hậu quả cực kì nghiêm trọng. Bởi vì người tiêu dùng sẽ bị các doanh nghiệp/tổ chức bất lương “qua mặt” dễ dàng.

Việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng không chỉ khiến bạn mất tiền. Mà nó còn gây ra nhiều hiểm họa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như : làm loét dạ dày, tăng huyết áp, teo cơ, thậm chí là loãng xương. Chưa kể đến một số trường sử dụng thuốc tăng cân tích nước trong thời gian dài khiến vô sinh, ung thư.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bạn. Trước khi quyết định lựa chọn dòng sản phẩm TPCN nào, bạn nên yêu cầu doanh nghiệp/tổ chức cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan đến chất lượng sản phẩm.

Đặc biệt doanh nghiệp/tổ chức phải có được  giấy công bố sản phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Viên uống Tamino được phân phối độc quyền bởi Dược phẩm Kentado, đã được kiểm định về chất lượng, bộ y tế cấp phép chứng nhận lưu hành trên toàn quốc (SĐK: 8350/2019/ĐKSP). Khách hàng có thể kiểm tra thông tin bằng cách truy cập website của bộ y tế https://nghidinh15.vfa.gov.vn/ và đánh máy thương hiệu muốn tra cứu.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA
    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *