Thực đơn tăng cân tăng cơ được chia sẻ từ Gymer

Thực đơn tăng cân tăng cơ cần phải đầy đủ các thành phần dinh dưỡng. Qua đó sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh để đạt thân hình săn chắc như ý muốn.

Thực đơn tăng cân tăng cơ được chia sẻ từ Gymer

Bạn đang tìm kiếm ăn gì để tăng cân tăng cơ? Đó không phải đơn giản là ưu tiên thành phần protein để xây dựng cơ bắp. Quan trọng trong thực đơn tăng cân tăng cơ chính là phải đảm bảo sức khỏe tốt. Từ đó mới thực hiện tốt các nguyên tắc trong ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi. Nội dung bài viết này sẽ chia sẻ chế độ ăn tăng cân tăng cơ đã thành công từ các Gymer.

Nguyên tắc xây dựng thực đơn tăng cân tăng cơ cho người tập gym

Đề ra mục tiêu tăng cân

cach-tang-can-nhanh-an-toan-hieu-qua-25
Đề ra mục tiêu tăng cân

Thể trạng của mỗi người là khác nhau nên mục tiêu tăng cân cũng khác nhau. Mỗi gymer đều sẽ tự có chế độ tập luyện và dinh dưỡng phù hợp. Ngoài ra, khi bắt đầu làm một việc gì đó thì đầu tiên bạn nên làm là đặt mục tiêu cho nó.

Việc đặt mục tiêu giúp bạn xác định được mình muốn gì, như thế nào. Từ đó sẽ vạch được lộ trình để thực hiện được mục tiêu đó. Đồng thời cần định kỳ theo dõi và kiểm tra kết quả hàng tuần. Từ đó sẽ có sự hiệu chỉnh phù hợp để hiệu quả khi ăn gì để tăng cân tăng cơ.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

Chất dinh dưỡng luôn là điểm quan trọng nhất trong cơ thể cho dù bạn đang mong muốn ngoại hình của mình như thế nào. Bạn không thể nào vào phòng gym tập hùng hục rồi về nhà ăn những thứ linh cho no, cho qua bữa mà mong chờ có kết quả được. Đặc biệt là khi muốn tăng cân, tăng cơ nhanh chóng và không hại sức khỏe.

Nguồn dinh dưỡng khi bạn nạp vào cơ thể cần phải đầy đủ và hợp lý. Đây là nguyên tắc quan trọng hàng đầu cho thực đơn tăng cân tăng cơ cho nữ.

Sử dụng thêm thực phẩm bổ sung

Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể thì việc sử dụng thêm các loại thực phẩm bổ sung. Đây cũng là một thực đơn tăng cân tăng cơ đáng lưu ý.

Ngoài các bữa ăn chính, trong các bữa phụ bạn hãy cung cấp cho cơ thể bạn những chất như protein và carbohydrate. Từ đó cơ thể sẽ nhận được nhiều chất dinh dưỡng để có thể giúp cải thiện cân nặng và cơ bắp như ý muốn.

Giữ cho mình tâm trạng thoải mái

Khi làm bất cứ việc gì thì chúng ta cũng nên giữ cho mình một tâm trạng thoải mái để hướng tới mục tiêu. Đặc biệt hơn là khi tập gym cùng thực đơn tăng cân tăng cơ cho nữ.

Có thể bạn đang áp lực vì thể hình của mình không như tiêu chuẩn cái đẹp. Bạn mong nhanh chóng lấy được vóc dáng mà mình muốn. Việc quá nóng vội sẽ khiến tâm trạng không thoải mái. Hoặc bạn cảm thấy thất vọng khi đã tập và ăn uống theo chỉ dẫn trong một thời gian nhưng vẫn chưa đạt được kết quả.

Tất cả những điều đó vừa làm bạn nản lòng vừa ảnh hưởng đến tâm lý của bạn rất nhiều. Vì thế hãy nhớ luôn giữ cho mình tâm trạng thoải mái. Như vậy mục tiêu ăn gì để tăng cân tăng cơ mới thành công.

Kết hợp luyện tập thể dục thể thao

Kết hợp luyện tập thể dục thể thao
Kết hợp luyện tập thể dục thể thao

Thường xuyên kết hợp thêm luyện tập thể thao sẽ giúp giải phóng các nguồn năng lượng dư thừa. Đồng thời còn giảm căng thẳng, mệt mỏi và các biểu hiện đau lưng hiệu quả.

Luyện tập thể thao là một biện pháp nâng cao sức khỏe vô cùng hữu hiệu. Nó còn giúp giải tỏa những căng thẳng khi bạn đang nhận thấy mình chưa đạt được mục tiêu như mong đợi. Ngoài ra thể dục thể thao cũng là biện pháp tăng cơ khá tốt khi đi cùng thực đơn tăng cân tăng cơ cho nam.

1.6 Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc cũng là một điều vô cùng quan trọng đối với người tập gym với mong muốn tăng cân, tăng cơ. Thiếu ngủ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe và cân nặng của bạn.

Vì thế, chúng ta hãy luôn dành cho mình giấc ngủ ngon từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày. Sau đó kết hợp với các thực đơn tăng cân tăng cơ sẽ đảm bảo hành trình sở hữu thân hình đẹp diễn ra vô cùng lành mạnh và thuận lợi.

Xem thêm: Người bị nhiễm HIV có béo được không? Có cách tăng cân cho người HIV?

Gợi ý thực đơn tăng cân tăng cơ

Ăn gì để tăng cân tăng cơ vào Bữa sáng

tang-can-tamino-va-top-6-thuoc-tang-can-uy-tin-nhat-hien-nay
Ăn gì để tăng cân tăng cơ vào Bữa sáng

Cho dù bạn đang muốn tăng cơ, tăng cân, giảm cân hay duy trì cân nặng hiện tại nên không thể bỏ qua bữa sáng. Bởi vì nó cung cấp năng lượng sau một đêm dài và bắt đầu một ngày mới.

Bữa sáng nên ăn trong khoảng 6 – 8 h. Trong bữa ăn này, bạn chỉ nên chọn những món ăn nhẹ nhàng như phở, bún, cơm trứng ốp la, bánh mì… tùy thích. Và kết hợp với ngũ cốc, sữa, và một số loại hoa quả ăn vào buổi sáng trong chế độ ăn tăng cân tăng cơ.

Bữa phụ

Ở giữa buổi sáng và trưa khoảng 9 – 10h. Bạn nên có một bữa ăn phụ nhẹ nhàng trong thực đơn tăng cân tăng cơ. Cụ thể như một vài củ khoai, chuối hoặc sữa chua, trứng luộc, trái cây.

Chế độ ăn tăng cân tăng cơ vào Bữa trưa

tang-can-tamino-va-top-6-thuoc-tang-can-uy-tin-nhat-hien-nay
Chế độ ăn tăng cân tăng cơ vào Bữa trưa

Bữa trưa là bữa ăn quan trọng để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nó còn dùng để các chức năng bên trong hoạt động ổn định. Ở bữa ăn này, bạn nên ăn trong khoảng 11 -12h. Và tập trung chọn các món ăn giàu tinh bột như: cơm, bún, phở và protein như : cá, thịt, tôm, trứng.

Bữa phụ buổi chiều

Ở bữa phụ này, bạn cũng chỉ nên ăn các món nhẹ nhàng. Như: bánh mì, trứng, một vài quả chuối, sữa,… ăn trong khoảng 14-15h. Đặt biệt các bạn nào tập gym lúc chiều tối thì nên ăn trước khi tập tầm khoảng 1h để cung cấp năng lượng khi tập.

Bữa tối

tang-can-tamino-va-top-6-thuoc-tang-can-uy-tin-nhat-hien-nay
Bữa tối

Ở bữa ăn này, bạn nên ăn những món ít năng lượng, dễ tiêu hóa. Nhưng phải giàu vitamin và khoáng chất. Như rau, củ, quả, sữa, sữa chua… trong chế độ ăn tăng cân tăng cơ.

Bữa phụ buổi tối

Cũng như các bữa phụ trước, ở bữa ăn này bạn nên ăn nhẹ nhàng. Cụ thể như khoai, sữa, chuối…trước khi ngủ hoặc sau khi tập gym vào buổi chiều tối.

Tamino - Viên uống hỗ trợ tăng cân an toàn và hiệu quả

Viên uống tăng cân Tamino là dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ cải thiện cân nặng và tăng cường sức khỏe đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn nhất hiện nay. Với sự kết hợp độc đáo từ các thành phần thảo dược tự nhiên và các hoạt chất hiện đại, đặc biệt là thành phần Whey Protein cao cấp. Tamino giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện hấp thu, thúc đẩy ăn ngon, ngủ khỏe, từ đó tạo nền tảng vững chắc để tăng cân nhanh chóng và bền vững.

Hy vọng qua chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn thiết lập thực đơn tăng cân tăng cơ phù hợp với cơ địa của mình. Trong chế độ ăn tăng cân tăng cơ nên ưu tiên đầy đủ các nhóm chất. Điều này vừa giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, vừa hỗ trợ tăng cân tăng cơ lành mạnh. Và song hành cùng với ăn gì để tăng cân tăng cơ chính là chế độ tập luyện thể dục thể thao hợp lý.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0902 52 52 43 – 096 446 0846 hoặc truy cập website https://tamino.vn/ để được các chuyên gia của tamino tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *